HỘI NGHỊ PHỤ HUYNH HỌC SINH VÀ LỄ BẾ GIẢNG VÀ KHEN THƯỞNG HỌC SINH TRUNG CẤP NĂM HỌC 2022-2023

Ngày đăng: 31/05/2023 07:41

Ngày 28/5/2023, tại Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V đã tổ chức long trọng Hội nghị Phụ huynh học sinh và Lễ Bế giảng và Khen thưởng học sinh Trung cấp năm học 2022-2023.

Tại Hội nghị Phụ huynh học sinh, quý Phụ huynh học sinh rất phấn khởi trước những kết quả học tập chương trình nghề và chương trình GDTX cấp THPT mà con em đã đạt được. Lãnh đạo Trường, các thầy giáo, cô giáo đã rất xúc động lắng nghe những chia sẻ của quý Phụ huynh khi nhận thấy từng ngày con em trưởng thành, biết suy nghĩ cho gia đình và xã hội, có kỹ năng sống tích cực hơn. Đồng thời, Nhà trường rất trân trọng, cảm ơn và mong muốn Quý phụ huynh đã đang và sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa mối quan hệ chặt chẽ giữa Gia đình với Nhà trường, đồng hành trong giáo dục đào tạo để con em trưởng thành, đạt kết quả tốt hơn trong học tập, rèn luyện để trở thành công dân tốt trong tương lai.

Đến thời điểm hiện tại, học sinh trung cấp của Trường đang tiếp tục thực hiện chương trình trung cấp nghề học kỳ II của năm học 2022-2023 và đã hoàn thành chương trình GDTX cấp THPT đối với các khối lớp 10,11,12; đặc biệt đối với khối 12, các em học sinh đã hoàn thành việc đăng ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia theo hình thức trực tuyến và đang trong giai đoạn ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trong 198 học sinh hoàn thành chương trình GDTX lớp 12, có 10 em đạt danh hiệu Học sinh Giỏi, 169 đạt danh hiệu Học sinh Tiên tiến; 196 em được xếp hạnh kiểm Tốt. Và trong 198 em hiện đã có 114 học sinh đủ điều kiện công nhận Tốt nghiệp nghề, với 4 học sinh xếp tốt nghiệp loại Xuất sắc, 12 học sinh xếp tốt nghiệp loại Giỏi ,và 89 học sinh xếp tốt nghiệp loại Khá, chiếm  tỉ lệ 92,1% trong số học sinh được nhận bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề đúng tiến độ. Các em học sinh tốt nghiệp Trung cấp nghề đã được Nhà trường tổ chức Lễ Bế giảng và Trao bằng tốt nghiệp vào ngày 12/4/2023. Nhìn chung, các em học sinh tốt nghiệp đã đạt được mục tiêu mà chương trình đào tạo đề ra, có phẩm chất đạo đức và sức khỏe tốt, có kiến thức xã hội và vững chuyên môn, có kỹ năng nghề nghiệp.

Đối với Khối lớp 11, trong số 166 em đang theo học chương trình GDTX, kết quả năm học 2022 – 2023 có 7 em đạt danh hiệu Học sinh giỏi, 80 em đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Trong số 172  em đang theo học chương trình trung cấp nghề, hiện kết quả học nghề học kỳ III của khóa học có 4 em xếp loại học lực xuất sắc, 17 em xếp loại học lực giỏi và 87 em xếp loại học lực khá, đạt 62,79% học lực Khá trở lên. Hiện các em đang theo học học kỳ IV của khóa học, chuẩn bị cho việc đi thực tập nghề nghiệp.

Đối với Khối lớp 10, trong số 254 em đang theo học chương trình GDTX, kết quả năm học 2022 – 2023 có 3 em đạt danh hiệu Học sinh giỏi, 74 em có kết quả học lực Khá. Trong số 314 em đang theo học chương trình trung cấp nghề, hiện kết quả học nghề học kỳ I của khóa học có 10 em xếp loại học lực xuất sắc, 98 em xếp loại học lực giỏi và 165 em xếp loại học lực khá, đạt 86,94% học lực Khá trở lên.

Tại Lễ Bế giảng và khen thưởng học sinh trung cấp năm học 2022-2023, Lãnh đạo Nhà trường trao tặng Giấy khen và tiền thưởng cho 20 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, trao tặng Giấy khen cho 322 học sinh có học lực khá, hạnh kiểm tốt.

Để có được kết quả như trên là cả quá trình quyết tâm và nỗ lực rất cao của Lãnh đạo Trường, các thầy giáo, cô giáo, giáo viên chủ nhiệm của Nhà trường, Gia đình và từ ý thức, sự cố gắng của chính các em trong học tập, rèn luyện. Nhà trường tin tưởng rằng, các em sẽ từng bước trưởng thành, tốt nghiệp chương trình nghề, chương trình THPT Quốc gia và tham gia thị trường lao động hoặc học lên trình độ cao hơn và trở thành người công dân hữu dụng, hạnh phúc.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ PHỤ HUYNH HỌC SINH VÀ TẠI LỄ BẾ GIẢNG VÀ KHEN THƯỞNG HỌC SINH TRUNG CẤP NĂM HỌC 2022-2023

ThS. Đoàn Việt Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Hội đồng Trường

đối thoại cùng Phụ huynh tại Hội nghị Phụ huynh Học sinh trung cấp năm học 2022-2023

Phụ huynh học sinh quan tâm, sắp xếp thời gian đến dự Hội nghị Phụ huynh học sinh và dự Lễ Bế giảng và khen thưởng học sinh trung cấp năm học 2022-2023