HỘI THI KỸ NĂNG NGHỀ HỌC SINH SINH VIÊN CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2022-2023

Ngày đăng: 28/03/2023 08:02

Hòa chung trong chuỗi các hoạt động chào mừng “Tháng 3 – Tháng Thanh niên”, ngày 25/3/2023, tại Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V đã khai mạc Hội thi Kỹ năng nghề Học sinh sinh viên cấp Trường năm học 2022-2023. Hội thi đẩy mạnh phong trào thi đua, học tập, rèn luyện kỹ năng nghề trong học sinh sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong Nhà trường, tạo sân chơi lành mạnh, năng động sáng tạo gắn kết trong học sinh sinh viên, giáo dục các em tinh thần yêu trường, yêu nghề, rèn luyện kỹ năng và nâng cao tay nghề để đáp ứng yêu cầu xã hội và hội nhập quốc tế.

Đến với Hội thi, có 58 HSSV đại diện cho gần 3000 HSSV của Trường tham gia tranh tài tại các nghề thế mạnh của Trường như: Xây dựng Cầu đường, Công nghệ ôtô, Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Chế tạo thiết bị cơ khí, Logistics, Công nghệ kỹ thuật Công trình xây dựng, Điện công nghiệp, Công nghệ thông tin. Đặc biệt, Hội thi năm nay, có sự tham gia của những gương mặt trẻ - học sinh trung cấp đến từ nghề Quản lý và bán hàng siêu thị, nghề Lập trình phân tích hệ thống.

ThS. Đoàn Việt Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Hội đồng Trường, Trưởng ban tổ chức

phát biểu khai mạc Hội thi Kỹ năng nghề cấp Trường năm học 2022-2023

Sau thời gian tranh tài, Hội thi đã đạt được những kết quả rực rỡ với 7 giải Nhất, 8 giải Nhì, 8 giải Ba và nhiều giải khuyến khích, đánh dấu sự trưởng thành, nỗ lực học tập rèn luyện kỹ năng và nâng cao tay nghề của HSSV Nhà trường, đồng thời đây cũng là dịp Nhà trường phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng các thí sinh có kỹ năng nghề tốt chuẩn bị cho kỳ thi kỹ năng nghề ở các cấp cao hơn.

Thí sinh  thực hiện phần thi thực hành nghề Điện Công nghiệp

Nhà trường tin rằng, với sự quan tâm, đầu tư của Trường,  sự tâm huyết trong giáo dục, giảng dạy của nhà giáo, tinh thần học hỏi tích cực, say mê của HSSV, chất lượng đào tạo của Trường ngày càng khẳng định đối với ngành Giao thông vận tải và Xã hội, để Nhà trường phát triển nhanh và bền vững hơn trong thời gian đến.

Một số hình ảnh tại Hội thi Kỹ năng nghề Học sinh sinh viên cấp Trường năm học 2022-2023

1. HSSV tham gia Hội thi phần Kiến thức  chung, Kiến thức nghề

2. Sinh viên nghề Logistics tham gia Hội thi phần thực hành

TS. Nguyễn Văn Tươi – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường