Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V tổ chức Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa cho sinh viên trình độ cao đẳng Khóa 2022

Ngày đăng: 14/08/2022 09:53

Ngày 11/8/2022, tân sinh viên trình độ cao đẳng Khóa 2022 của Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V bước vào “Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên” đầu khóa năm học 2022 - 2023. Đây là tuần lễ học tập bắt buộc, có ý nghĩa quan trọng đối với Tân sinh viên trước khi bước vào học chính thức.

Hình 1. Toàn cảnh buổi khai mạc Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên đầu khóa năm học 2022 - 2023

Tại buổi lễ Khai mạc, Thầy Đoàn Việt Hùng_Phó Bí thư đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường nhiệt liệt chào mừng các tân sinh viên Khóa 2022.  Nhân dịp này, Thầy Đoàn Việt Hùng đã giới thiệu lịch sử, sứ mạng, văn hoá và chiến lược phát triển của Nhà trường. Bên cạnh đó, Thầy Đoàn Việt Hùng đã trao đổi một số thông tin về xu hướng phát triển của các ngành nghề sắp tới cũng như cơ hội nghề nghiệp và xu hướng tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Hình 2. Thầy Đoàn Việt Hùng_Phó Bí thư đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên đầu khóa năm học 2022 - 2023

Tuần sinh hoạt công dân là thời gian có vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của các bạn sinh viên về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, qua đó giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm công dân.

Ngoài ra tuần lễ này được tổ chức nhằm cung cấp thông tin cho sinh hiểu rõ hơn về Nhà trường, quy chế học sinh, sinh viên, quy chế đánh giá rèn luyện, quy định về chế độ, chính sách, văn hóa ứng xử của sinh viên Nhà trường, hoạt động Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên …

Trong Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên đầu khóa năm học 2022 – 2023, sinh viên khoá 2022 được trải nghiệm tham quan các phòng thí nghiệm, thực hành liên quan đến ngành nghề tham gia học tập tại nhà trường.

Hình 3. Thầy Cao Ánh Dương_Trưởng khoa Cơ khí - Điện hướng dẫn tân sinh viên khoá 2022 tham quan phòng thực hành và giới thiệu về ngành nghề của Khoa

Hình 4. Thầy Lê Minh Sơn_Trưởng bộ môn Cơ khí chế tạo, Khoa Cơ khí - Điện hướng dẫn tân sinh viên ngành CNKTCK và CTTBCK khoá 2022 tham quan phòng thực hành và giới thiệu về ngành nghề

Hình 5. Thầy Võ Văn Hiệu_Trưởng bộ môn Cơ sở chuyên ngành, Khoa Cơ khí - Điện giới thiệu các mô hình Điện tại phòng thực hành cho tân sinh viên ngành Điện công nghiệp khoá 2022

Hình 6. Cô Nguyễn Thị Kim Tuyến_Giảng viên, Khoa Xây dựng cầu đường giới thiệu mô hình về ngành nghề của Khoa tại phòng thực hành cho tân sinh viên ngành XDCĐ khoá 2022

Kết thúc tuần sinh hoạt công dân đầu khóa, mỗi tân sinh viên thực hiện bài thu hoạch nhằm đánh giá mức độ nhận thức và tiếp thu các nội dung đã được truyền tải.

Tham gia Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên đầu khóa, các tân sinh viên Khóa 2022 sẽ được trang bị những kiến thức quan trọng, cần thiết và bổ ích cho hành trang đầu tiên của quãng đời sinh viên. Đây cũng sẽ là cột mốc đáng nhớ nhất, ghi dấu ngày đầu tiên chính thức bước chân vào môi trường giáo dục nghề nghiệp với nhiều cảm xúc khó quên. Thông qua tuần lễ sinh hoạt này, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về lộ trình học tập của mình, xác định được rõ hơn định hướng tương lai cũng như chuẩn bị sẵn sàng tâm thế trở thành một sinh viên.

Hy vọng các tân sinh viên cao đẳng khóa 2022 sẽ có khoảng thời gian thật ý nghĩa tại Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V.

Đây là tuần sinh hoạt công dân đầu khóa dành cho các tân sinh viên cao đẳng  Khoá 2022 trúng tuyển đợt 1. Và hiện nay, Nhà trường vẫn đang tiếp tục thực hiện tuyển sinh năm 2022 cho các đợt bổ sung.

Vui lòng liên hệ hotline: 02363.770.363 - 0979.549.746 – 0904.600.556

Hoặc đăng ký trực tuyến tại: http://www.caodanggtvttw5.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html. Nhà trường sẽ liên hệ và hướng dẫn.