Đảng ủy Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải II tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng Cộng Sản Việt Nam năm 2016

Ngày đăng: 26/12/2016 03:35

Căn cứ Công văn số 214-CV/ĐU ngày 06 tháng 06 năm 2016 của Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải về việc giao nhiệm vụ tổ chức các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị phổ thông của Đảng bộ Bộ Giao thông vận tải tại khu vực Miền Trung.

Thực hiện Kế hoạch số 81-KH/ĐU ngày 11 tháng 7 năm 2016 của Đảng ủy Trường Cao đẳng Giao thông vận tải II về việc tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2016.

Thực hiện kế hoạch, ngày 03 tháng 12 năm 2016, Đảng ủy Trường Cao đẳng Giao thông vận tải II đã tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2016.

Về dự Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2016, có đồng chí Nguyễn Thị Phương Dung - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; đại diện các ban tham mưu, giúp việc Đảng ủy; bí thư các chi bộ và 46 quần chúng ưu tú do Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Nhà trường và các chi bộ cử đi học Lớp bồi dưỡng.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Phương Dung đã nhấn mạnh việc tổ chức Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác phát triển đảng của Đảng bộ Trường Cao đẳng Giao thông vận tải nói riêng và công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Bộ Giao thông vận tải nói chung, nhằm tạo nguồn cho công tác phát triển Đảng, xây dựng lực lượng kế thừa có đủ năng lực, trình độ và phẩm chất đạo đức để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường và của Bộ Giao thông vận tải. Đây là Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đầu tiên được Đảng ủy Nhà trường tổ chức theo tinh thần Công văn số 214-CV/ĐU của Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải.

Thời gian học của Lớp được thực hiện trong 03 ngày, từ 03/12 đến hết ngày 5/12/2016. Trong thời gian học tập, các học viên đã được nghiên cứu 05 chuyên đề dành cho quần chúng phấn đấu vào Đảng, tài liệu do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn theo nội dung văn kiện Đại hội lần XII của Đảng. Đây là những kiến thức cơ bản và cần thiết giúp các học viên nhận thức đầy đủ hơn về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Những nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các nội dung rèn luyện phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, các học viên được tham gia thảo luận để làm rõ những vấn đề giữa lý luận và thực tiễn; đồng thời, các học viên viết bài thu hoạch theo quy định.

Trong quá trình học tập, các học viên đã chấp hành tốt nội quy lớp học, nghiêm túc học tập, có sự đầu tư nghiên cứu tự học. Thời gian học tập tuy không nhiều nhưng đã giúp các học viên nhận thức đầy đủ hơn về mục tiêu, lý tưởng cao đẹp của Đảng. Từ đó có động lực để phấn đấu để sớm được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Kết thúc khóa học, tại Lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Thị Phương Dung - Phó Bí thư Đảng ủy đã nhấn mạnh: Thời gian học của Lớp chỉ trong 03 ngày, kết quả đạt được trong thời gian học cũng mới là bước đầu, là những định hướng cơ bản, các đồng chí học viên tiếp tục nghiên cứu lý luận, tích cực học tập, rèn luyện góp phần xây dựng Đảng bộ và Nhà trường vững mạnh. Các học viên là những quần chúng ưu tú, ưu tú trong suy nghĩ, trong lời nói, trong hàng động và trong những việc làm cụ thể, phải thực sự là những người gương mẫu trong việc thực hiện Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của Nhà trường; thực sự là những người ưu tú trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập và trên các lĩnh vực hoạt động khác; không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Thay mặt Ban thường vụ Đảng ủy, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy cũng đề nghị các chi bộ, BCH Đoàn Trường quan tâm, theo dõi, tạo điều kiện quan tâm, giúp đỡ các quần chúng ưu tú phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh về lớp học

C:\Users\Administrator\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\15403011_1058395380953879_75698799_n (1).jpg

Toàn cảnh lớp học

C:\Users\Administrator\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\15327717_1105507829566755_91202752_n.jpg