Hội thi giáo viên dạy nghề giỏi Trường Cao Đăng Giao Thông Vận Tải II năm 2016

Ngày đăng: 01/08/2016 03:23
Thực hiện Công văn số 3256/BGTVT-TCCB ngày 28 tháng 3 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về việc triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội thi Giáo viên Dạy nghề giỏi năm 2016.

Trường Cao Đẳng Giao thông vận tải II đã tổ chức Hội thi Giáo viên Dạy nghề giỏi cấp Khoa từ ngày 05/5/2016 đến ngày 26/5/2016. Hội giảng lần này có 7 đơn vị đào tạo trong số 8 Khoa, Trung tâm của Trường đăng ký tham gia với các nhóm nghề đa dạng: công nghệ ôtô, xây dựng cầu đường, xây dựng dân dụng, công nghệ thông tin, Hàn,….
Hội thi Giáo viên Dạy nghề giỏi cấp Trường được diễn ra từ ngày 15/6/2016 đến 16/6/2016 với sự tham gia của 10 gương mặt tiêu biểu được lựa chọn từ Hội giảng cấp Khoa.
Trong quá trình Hội giảng, các giáo viên tham dự đều có sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về hồ sơ bài giảng, nội dung các bài giảng phù hợp với mục đích, yêu cầu và trình độ người học, khối lượng kiến thức trong một tiết giảng bảo đảm yêu cầu, khoa học gắn với thực tiễn.
Bên cạnh sự vững vàng về chuyên môn thì những giáo viên tham gia dự thi đều thể hiện nghiệp vụ sư phạm tốt, trình bày bài giảng logic với phong thái đĩnh đạc, tự tin, ngôn từ chính xác, rõ ràng, mạch lạc, xử lý tốt mọi tình huống sư phạm, đặc biệt phát huy được tính tích cực, sáng tạo của HSSV, tạo nên sự  hứng thú cho người học.
         Về sử dụng phương tiện dạy học: các bài giảng đều sử dụng phương tiện, thiết bị dạy học. Đặc biệt các mô hình, học cụ đưa đến Hội thi bảo đảm có chất lượng tốt, sát thực tế, phản ánh các tiêu chí cơ bản của thiết bị dạy nghề như tính sư phạm, tính thực tiễn, tính thẩm mỹ.
Thông qua Hội thi, Ban tổ chức đã chọn 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 5 giải khuyến khích.  Ban tổ chức Hội thi đã lựa chọn và báo cáo Hiệu trưởng đề cử 4 giảng viên tham dự Hội thi giáo viên dạy nghề giỏi ngành GTVT do Bộ Giao thông vận tải tổ chức vào tháng 8 năm 2016 tại Hải Phòng.
Hội thi giáo viên dạy nghề giỏi là hoạt động thường niên của Nhà trường, Hội thi không chỉ là dịp Nhà trường đánh giá năng lực, chất lượng giáo viên, công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường mà còn là giải pháp thiết thực xây dựng và rèn luyện đội ngũ giáo viên của Nhà trường đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành Giáo dục và của Ngành Giao thông vận tải trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá, hội nhập kinh tế quốc tế.

Một số hình ảnh liên quan:

Thầy Lương Duyên Hải – Giáo viên đạt giải nhất Hội thi GVDN giỏi cấp Trường năm 2016 trong giờ dạy tích hợp nghề Hàn trình độ Sơ cấp

Thầy Hoàng Thanh Xuân – Giáo viên đạt giải ba Hội thi GVDN giỏi cấp Trường năm 2016 trong giờ dạy tích hợp nghề Công nghệ ôtô trình độ Cao đẳng

Cô Trương Thị Như Trâm – Giáo viên đạt giải Khuyến khích Hội thi GVDN giỏi cấp Trường năm 2016 trong giờ dạy tích hợp nghề Kế toán trình độ Cao đẳng

Giờ dạy tích hợp nghề Công nghệ ôtô trình độ Cao đẳng tại Hội thi GVDN giỏi năm 2016 cấp Trường

Giờ dạy tích hợp nghề Xây dựng Cầu đường trình độ Cao đẳng tại Hội thi GVDN giỏi năm 2016 cấp Trường