HỘI THI TÌM HIỂU LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ VÀ LUẬT ĐƯỜNG SẮT NĂM 2017

Ngày đăng: 23/05/2017 08:20

Thực hiện công văn số 2932/BGTVT-TCCB ngày 22/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về việc triển khai thực hiện kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật năm 2017.

Sáng 16 tháng 5 năm 2017 Trường Cao đẳng Giao thông vận tải II đã tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và Luật đường sắt năm 2017 cho HSSV Nhà trường.

Đến tham dự và chỉ đạo hội thi có Cô Nguyễn Thị Phương Dung, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Trưởng Ban tổ chức hội thi và các thầy cô trong BCH Đảng bộ, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên, các thầy cô đại diện cho các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm, Cơ sở, các thầy cô là GVCN – CVHT, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em HSSV trong Toàn trường về tham dự và cổ vũ hội thi.

Hình 1: Cô Nguyễn Thị Phương Dung, Phó Bí thư Đảng ủy,Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Trưởng Ban tổ chức hội thi phát biểu khai mạc.

Hội thi nhằm mục đích tuyên truyền và thực hiện tốt năm An toàn giao thông quốc gia 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu nhi” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết” nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành luật giao thông của HSSV Nhà trường, tạo cơ hội cho HSSV phát huy sức trẻ, trí tuệ, thực sự là những hạt nhân, những chiến sĩ trên mặt trận tuyên truyền và thực hiện pháp luật về ATGT, góp phần xây dựng văn hoá giao thông. Đây là hội thi được tổ chức thường niên cho HSSV Nhà trường.

Hội thi năm nay đã thu hút 21 đội đăng ký thi đấu với hơn 200 HSSV tham gia. Các đội phải trải qua 3 vòng thi là thi trắc nghiệm trên giấy, thi thực hành lái xe mô tô an toàn và thi trả lời nhanh trên màn hình.

Hình 2: Các thí sinh thi trắc nghiệm trên giấy

Hình 3: Phần thi thực hành lái xe mô tô an toàn

Hình 4: Phần thi trả lời nhanh trên màn hình

Với cách tổ chức chu đáo, hình thức sân khấu hóa, mô hình thú vị của Ban tổ chức và sự hưởng ứng nhiệt tình của các em HSSV, hội thi năm nay đã thu được kết quả tốt đẹp.

Kết quả giải cá nhân phần thi trắc nghiệm trên giấy giải nhất thuộc về Sinh viên Đào Quốc Thịnh lớp CĐ16X1, giải nhì sinh viên Nguyễn Quang Minh lớp CĐ16CÔ4, giải ba thuộc về sinh viên Dương Thị Yến lớp CĐ16X2, 2 giải khuyến khích thuộc về sinh viên Nguyễn Quốc Sơn lớp CĐ16X2, sinh viên Hoàng Thị Giang lớp CĐ16 K1.

Hình 5: Cô Nguyễn Thị Phương Dung – Phó Hiệu trưởng Nhà trường Trao thưởng cho các đội đạt giải tập thể

Giải cá nhân phần thi thực hành kết quả: Sinh viên Thái Trung Nghĩa lớp CĐ16 CÔ3, giải nhì sinh viên Bùi Hồng Thích lớp CĐ15B1, giải ba thuộc về sinh viên Nguyễn Văn Nam lớp CĐ16CT1, 2 giải khuyến khích thuộc về sinh viên Trần Quốc Khánh lớp CĐ16CÔ4, sinh viên Nguyễn Thị Mỹ An lớp CĐ16 K1.

Hình 6: Thầy Đặng Quang Vinh – Chủ tịch Công Đoàn trường Trao giải cá nhân phần thi thực hành lái xe mô tô an toàn

Kết quả giải nhất toàn đoàn thuộc về lớp CĐ16X2, giải nhì thuộc về lớp CĐ16CÔ2  giải ba thuộc về  lớp CĐ16B1, các giải khuyến khích thuộc về lớp CĐ15Ô2, CĐ16X1.

Hình 7: Thầy Nguyễn Tiến Lập – Bí thư Đoàn trường Trao giải cá nhân phần thi trắc nghiệm trên giấy

Tin bài: Ban Tổ chức Hội thi