ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG GIAO THÔNG VẬN TẢI TRUNG ƯƠNG V LẦN THỨ XIV, NHIỆM KỲ 2023-2028

Ngày đăng: 15/03/2023 05:58

Ngày 08 và ngày 09/3/2023, Công đoàn Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Liên đoàn Lao động quận Liên Chiểu, có đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Liên Chiểu. Về phía Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V có TS. Nguyễn Văn Tươi - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và 149 đại biểu đến từ 8 Tổ Công đoàn đại diện cho 169  đoàn viên công đoàn Trường.

Đại hội Công đoàn Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023-2028 là sự kiện chính trị quan trọng trong đời sống của viên chức, người lao động, thể hiện tính dân chủ của tổ chức Công đoàn và toàn thể đoàn viên Công đoàn của Nhà trường. Tại phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đã thông qua Chương trình và Quy chế làm việc của Đại hội. Đại hội cũng bầu ra Đoàn Chủ tịch gồm 05 đồng chí và Đoàn thư ký gồm 02 đồng chí, Ban Bầu cử gồm 09 đồng chí.

Hình 1: Toàn cảnh Đại hội Công đoàn

Tại phiên làm việc thứ hai, mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội.

Hình 2: Văn nghệ chào mừng Đại hội

Khai mạc Đại hội, đồng chí Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Trường khóa XIII chân thành cảm ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự quan tâm, phối hợp của Lãnh đạo Trường, sự tham gia nhiệt tình của các đoàn viên và hoạt động tích cực của Ban Chấp hành. Trong nhiệm kỳ 2017-2022, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng Công đoàn Trường đã thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng, cùng với Lãnh đạo Trường chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động, đồng hành cùng Lãnh đạo Trường vượt qua các khó khăn, thách thức. Với tinh thần cách mạng tiến công, vượt qua những trở ngại, phát huy thành quả đã đạt được, quyết thực hiện tốt các vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn là đại diện cho CB-VC-NLĐ.

Hình 3: Đồng chí Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Trường khóa XIII phát biểu khai mạc Đại hội

Cũng tại Đại hội, đồng chí Trương Thị Thùy Trâm – Phó Chủ tich Công đoàn Trường khóa XIII trình bày tóm tắt dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ 2023-2028; Báo cáo kiểm điểm kết quả hoạt động của BCH Công đoàn Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V khóa XIII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Hình 4: Đồng chí Trương Thị Thùy Trâm – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường khóa XIII trình bày dự thảo Báo cáo

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, TS. Nguyễn Văn Tươi – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận những đóng góp to lớn của Công đoàn Trường trong nhiệm kỳ vừa qua, bên cạnh đó Công đoàn cần phải quyết liệt đổi mới về nội dung, phương pháp hoạt động, ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số, đặc biệt tạo được khối đại đoàn kết vững mạnh, góp phần tích cực vào quá trình phát triển, nâng cao uy tín, vị thế của Nhà trường. Đồng thời, Đảng ủy và Lãnh đạo Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi có thể để Công đoàn hoạt động hiệu quả, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.

Hình 5: TS. Nguyễn Văn Tươi – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Cũng tại Đại hội, phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Liên Chiểu chúc mừng những thành tích của Công đoàn trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V trong những năm qua, Công đoàn Trường đã phát huy truyền thống, bám sát định hướng của Công đoàn cấp trên. Qua Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thọ nhấn mạnh: trước sự đổi mới căn bản toàn diện, Công đoàn Trường cần tiếp tục đổi mới phương pháp hoạt động để phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn, chăm lo thiết thực cho CB-VC-NLĐ, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua có trọng tâm, trọng điểm.

Hình 6: Đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Liên Chiểu phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa XIV, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 09 đồng chí.

Hình 7: Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn khóa mới

Đại hội cũng đã tiến hành bầu ra đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn quận Liên Chiểu gồm 03 đồng chí.

Đại hội Công đoàn Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023-2028 đã khép lại trong niềm vui phấn khởi. Tiếp nối những kết quả đã đạt được của nhiệm kỳ vừa qua, tin tưởng BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ quyết tâm xây dựng tổ chức Công đoàn lớn mạnh theo phương châm “Đoàn kết – Dân chủ -  Đổi mới – Phát triển”, hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ đề ra.

Tin bài: Nguyễn Thị Hồng Vân – Giảng viên phòng Công tác HSSV