Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải Trung Ương V

Phòng làm việc
Điện thoại liên hệ

1. Quá trình hình thành và phát triển

Phòng Công tác HSSV được thành lập theo Quyết định số 444/QĐ-TH ngày 21 tháng 8 năm 2000 của Hiệu trưởng Trường Trung học Giao thông vận tải khu vực II (nay là Trường Cao đẳng Giao thông vận tải II).

2. Chức năng, nhiệm vụ

Phòng Công tác HS-SV là đơn vị tham mưu và giúp Hiệu trưởng trong việc quản lý, tổng hợp, đề xuất ý kiến, tổ chức thực hiện các mặt công tác: giáo dục chính trị và quản lý học sinh, sinh viên.

3. Cơ cấu tổ chức

Phòng Công tác HSSV hiện có 10 cán bộ giảng viên, chuyên viên. Phòng có Tổ Tư vấn & Hỗ trợ HSSV thực hiện chức năng là đầu mối tập trung, liên kết, phối hợp với các đơn vị thực hiện các công tác tư vấn - hỗ trợ HSSV.

4. Một số thành tích của Phòng đạt được trong những năm gần đây

Trong những năm qua Phòng Công tác HSSV đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận như sau:

• Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2011;
  • Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT năm học 2012-2013;
  • Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng năm học 2013;
  • Tập thể Lao động xuất sắc các năm học: 2010-2011, 2012-2013, 2013-2014; Tập thể Lao động tiên tiến năm học 2014-2015.

5. Hướng phát triển thời gian tới

Trong thời gian tới, với chức năng nhiệm vụ của mình, Phòng Công tác HSSV tiếp tục tập trung vào các nội dung sau:

• Tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, hình thành nhân cách, kỹ năng nghề nghiệp cho HSSV;
  • Tiếp tục triển khai công tác HSSV đào tạo theo hệ thống tín chỉ và đổi mới đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực cao đáp ứng yêu cầu của xã hội;
  • Xây dựng tiêu chí nhà trường đảm bảo an ninh trât tự, an toàn và phòng chống các vấn đề tệ nạn xã hội;
  • Đẩy mạnh nếp sống văn hóa, tiếp tục nghiên cứu xây dựng khu vui chơi, thể thao cho HSSV. Nghiên cứu bổ sung về chế độ chính sách; xây dựng quy định về công tác thi đua khen thưởng đối với HSSV, chế độ đãi ngộ với cán bộ lớp, cán bộ Đoàn, Hội;
  • Phát triển đội ngũ cán bộ làm công tác HSSV đáp ứng được yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục Việt Nam nói chung và lĩnh vực công tác HSSV nói riêng./.