Họp Hội đồng đánh giá nghiệm thu cấp cơ sở đề tài KHCN cấp Bộ - Mã số DT194072

Ngày đăng: 21/12/2020 00:01

Ngày 15 tháng 12 năm 2020, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V đã tổ chức họp Hội đồng đánh giá nghiệm thu cấp cơ sở đề tài KHCN cấp Bộ “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo và lắp đặt thử nghiệm tấm bê tông cốt thép toàn khối dùng làm đường ngang tại các nhà ga và giao cắt đường bộ- đường sắt trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”, mã số DT194072.

Hội đồng đánh giá, nghiệm thu do TS. Phạm Đăng Nguyên - Trưởng Khoa Cơ bản, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng uỷ Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V làm chủ tịch Hội đồng.

PGS.TS. Trần Thế Truyền- Đại diện nhóm nghiên cứu đề tài báo cáo trước Hội đồng nghiệm thu

Hội đồng đã đánh giá cao những đóng góp cả về lý luận và thực tiễn mà đề tài mang lại. Đề tài đã tổng hợp được một số vấn đề lý luận và thực tiễn nhằm cải thiện các tình trạng hư hỏng tại giao cắt giữa đường ngang giao với đường sắt- vị trí tồn tại rất nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông, một trong những nguyên nhân là do chênh lệch giữa mặt đường ngang và đường ray chạy tàu.

TS. Nguyễn Duy Thảo - Giảng viên Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng phản biện nghiệm thu đề tài

Kết thúc buổi nghiệm thu đề tài, Chủ tịch Hội đồng TS. Phạm Đăng Nguyên đã tổng hợp các ý kiến của các thành viên Hội đồng và khẳng định tính cấp thiết, tính mới của để tài. Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội đồng cũng yêu cầu Nhóm nghiên cứu đề tài nghiêm túc tiếp thu những ý kiến góp ý của Hội đồng để bổ sung, hoàn thiện báo cáo. Tuy còn nhiều thiếu sót trong cách viết báo cáo cần chỉnh sửa nhưng nhìn chung đề tài đã đạt được mục tiêu đề ra. Hội đồng nhất trí cho nghiệm thu đề tài trên cơ sở yêu cầu nhóm nghiên cứu chỉnh sửa lại theo các ý kiến góp ý của Hội đồng.

TS. Phạm Đăng Nguyên - Chủ tịch Hội đồng phát biểu

Kết quả chung, đề tài được Hội đồng thống nhất xếp loại Tốt./.

Tin bài và ảnh: H.H và M.L