Website Trường Cao Đẳng Giao thông Vận Tải Trung Ương V (Tên cũ Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải II)

Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải Trung Ương V

Khoa Cơ bản

Phòng làm việc
Đang cập nhật
Điện thoại liên hệ
Đang cập nhật
Email
Đang cập nhật

Giới thiệu

1. Sơ lược quá trình hình thành và phát triển

Khoa Cơ bản được thành lập vào ngày 02/01/2001 từ tiền thân là Tổ môn Văn hóa với khoảng 10 giảng viên có trình độ đại học. Trải qua một chặng đường dài phát triển, đến nay Khoa đã có 5 tổ bộ môn với 27 giảng viên, chuyên viên, trong đó trên 90% có trình độ thạc sĩ.

2. Cơ cấu tổ chức

Gồm 1 Trưởng khoa, 1 Phó Trưởng khoa và 5 tổ môn trực thuộc: Tổ Toán, Tổ Cơ sở chung, Tổ Lý-Hóa, Tổ Ngoại ngữ, Tổ Giáo dục thể chất. Khoa đảm nhiệm các học phần cơ bản gồm Toán, Lý, Hóa, Tiếng anh, Cơ lý thuyết, Sức bền vật liệu, Hình họa - vẽ kỹ thuật, Thể dục

3. Chức năng, nhiệm vụ của khoa

-  Xây dựng chương trình, kế hoạch, tổ chức thực hiện và quản lý giảng dạy;

- Tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ;

- Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho tất cả cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên thuộc khoa.

- Tổ chức biên soạn và thẩm định giáo trình, tài liệu tham khảo các môn học trong chương trình đào tạo do khoa phụ trách.

- Quản lý và sử dụng có hiệu quả các tài sản, thiết bị, vật tư được trang bị, mua sắm hoặc tiếp nhận từ các nguồn khác nhau theo những quy định chung của trường.

- Tham gia công tác phát triển quy mô tuyển sinh đào tạo của trường.

4. Thành tích đạt được

Qua 40 năm xây dựng và phát triển, tập thể Khoa được tặng nhiều Bằng khen của Bộ Giao thông vận tải, Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt năm 2010 tập thể Khoa được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và năm 2014 Khoa vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng.

5. Định hướng phát triển

“Từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng dạy học và nghiên cứu khoa học, cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng tốt nhất đáp ứng nhu cầu xã hội và phát triển bền vững” là tiêu chí xuyên suất trong quá trình phấn đấu của cán bộ lãnh đạo cũng như đội ngũ giảng viên Khoa Cơ bản.

Trong giai đoạn hiện nay, với yêu cầu đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội, tập thể Khoa Cơ bản tiếp tục tăng cường, củng cố và không ngừng nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn; nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học của đội ngũ cán bộ, giảng viên. Đồng thời, Khoa không ngừng cập nhật, thực hiện đổi mới chương trình đạo tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy tích cực lấy người học làm trung tâm nhằm đáp ứng xu thế hội nhập và đổi mới toàn diện nền giáo dục Việt Nam hiện nay. Cũng như góp phần xây dựng hình ảnh trường Cao đẳng Giao thông vận tải II là trường có thứ hạng cao trong nước và khu vực, là một địa chỉ đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ có uy tín về các lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

Liên kết website
Bình chọn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGÀNH NGHỀ THEO PHƯƠNG THỨC ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN NĂM 2022

 • 60%
  67
 • 60%
  43
 • 60%
  41
 • 60%
  99
Thống kê truy cập
Đang Online
3
Hôm nay
4,430
Trong tháng
95,736
Tổng truy cập
116,491,233