Website Trường Cao Đẳng Giao thông Vận Tải Trung Ương V (Tên cũ Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải II)

Công đoàn Trường Cao đẳng GTVT Trung ương V, 42 năm xây dựng và phát triển cùng Nhà trường

Ngày đăng: 10/08/2018 03:54

         Sau năm 1975, trước yêu cầu cấp bách về việc khắc phục hậu quả chiến tranh, khôi phục và phát triển kinh tế đất nước, trong đó có ngành Giao thông vận tải, ngày 03 tháng 9 năm 1976, Bộ Giao thông vận tải đã có Quyết định số 3355/QĐ quyết định thành lập Trường Trung học Giao thông vận tải V nhằm phát triển nguồn nhân lực ngành giao thông vận tải cho khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Cùng với việc thành lập bộ máy lãnh đạo và xây dựng đội ngũ cán bộ - giáo viên, tổ chức Công đoàn Nhà trường cũng được thành lập và trong 42 năm qua, tổ chức Công đoàn luôn đồng hành cùng với sự phát triển của Nhà trường.

          Những ngày đầu mới thành lập trong hoàn cảnh khó khăn chung của cả nước, Ban chấp hành Công đoàn Trường đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, cùng với Ban giám hiệu và cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà Trường xây dựng một tập thể đoàn kết, gắn bó, vượt qua nhiều khó khăn, thiếu thốn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao.

          Trải qua 42 năm xây dựng và phát triển, Công đoàn Trường hiện nay đã phát triển mạnh lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng với 210 đoàn viên (có 110 nữ) được tổ chức thành 18 tổ Công đoàn trực thuộc Ban chấp hành Công đoàn Trường, các thế hệ đoàn viên Công đoàn Nhà trường luôn tự hào với truyền thống đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển lớn mạnh, phấn đấu đưa Trường thành cơ sở đào tạo nghề trọng điểm chất lượng cao ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

          Trong những năm qua nhằm thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, Ban chấp hành Công đoàn Trường luôn cải tiến chương trình hoạt động, làm tốt công tác tham mưu cho Ban chấp hành Đảng bộ, phối hợp Ban Giám hiệu trong việc thực hiện chế độ chính sách, đổi mới chương trình hành động phù hợp với nguyện vọng và lợi ích chính đáng của tập thể và cá nhân người lao động, qua đó đã phát huy được tinh thần tự giác, nêu cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động trong toàn trường. Công đoàn Trường thực sự trở thành tổ ấm, là chỗ dựa về tinh thần, là người đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, góp phần tạo nên môi trường dân chủ, công bằng.

          Bên cạnh việc chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho mọi đoàn viên, Công đoàn Nhà trường còn đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động công chức, viên chức, người lao động chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, chấp hành tốt kỷ luật lao động, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học,... Công đoàn Trường đã tập hợp được đoàn viên thông qua các phong trào thi đua năm học, các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao gắn với các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành, qua đó đã phát huy được tính tích cực của mỗi cá nhân cũng như giúp cho mỗi đoàn viên nhận thức được vị trí, vai trò của mình trong việc xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển lớn mạnh.

          Hoạt động nhân đạo, từ thiện trong những năm qua cũng được Ban chấp hành Công đoàn quan tâm phát động và được toàn thể đoàn viên Công đoàn tham gia tự nguyện, tích cực. Hiện nay, Nhà trường đang nhận chăm sóc, phụng dưỡng một Mẹ Việt Nam anh hùng tại địa phương. Từ năm 2003, Công đoàn Trường đã xây dựng “Quỹ tự nguyện đóng góp” với mục đích phát huy truyền thống tương thân tương ái, giúp nhau lúc khó khăn hoạn nạn, động viên đoàn viên Công đoàn yên tâm công tác; đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho tất cả đoàn viên Công đoàn Trường. Ngoài ra, Công đoàn Trường còn tham gia ủng hộ “Quỹ mái ấm Công đoàn” của Liên đoàn lao động thành phố Đà Nẵng, đã tuyên truyền, vận động toàn thể đoàn viên ủng hộ được nhiều ngày lương, quần áo, sách vở cho đồng bào vùng sâu vùng xa, vùng bị thiên tai, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của thành phố; hàng năm Ban chấp hành Công đoàn đã xét, đề nghị Liên đoàn lao động thành phố Đà Nẵng hỗ trợ xây mới, sửa nhà, trợ cấp khó khăn đột xuất cho đoàn viên Công đoàn,... Những hoạt động trên ngoài việc góp phần giảm bớt khó khăn trong cuộc sống cho người lao động còn có ý nghĩa giáo dục tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, ổn định cuộc sống để đoàn viên yên tâm công tác.

          42 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Nhà trường, của Liên đoàn lao động tỉnh Nghĩa Bình (nay là tỉnh Bình Định), của Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng, nay là sự lãnh đạo của LĐLĐ Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng, sự phối hợp hoạt động của các đơn vị, đoàn thể, sự tham gia tích cực của công chức, viên chức, người lao động, Công đoàn Trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, nhiều năm liền được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc, được Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng xếp loại Công đoàn cơ sở vững mạnh, xuất sắc; nhiều cá nhân và tập thể được tặng Bằng khen và Giấy khen, Kỷ niệm chương của Công đoàn các cấp. Những kết quả trên vừa là sự ghi nhận kết quả nỗ lực phấn đấu của tập thể đoàn viên Công đoàn Trường, vừa là nguồn cổ vũ, động viên khích lệ các thế hệ đoàn viên Công đoàn Nhà trường tiếp tục cống hiến, xây dựng hoạt động phong trào Công đoàn nói riêng, Nhà trường nói chung ngày càng phát triển.

          Hiện nay BCH Công đoàn Trường có 10 người (1 đồng chí UVBCH đã chuyển công tác). Ban thường vụ công đoàn gồm có Thầy Đoàn Việt Hùng (Chủ tịch), Cô Trương Thị Thùy Trâm (Phó Chủ tịch), Thầy Trịnh Hòa (UV Ban TV). Cô Nguyễn Thị Bích Hạnh, UVBCH làm chủ nhiệm UBKT.

BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022

Liên kết website
Bình chọn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGÀNH NGHỀ THEO PHƯƠNG THỨC ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN NĂM 2022

 • 60%
  40
 • 60%
  42
 • 60%
  41
 • 60%
  43
Thống kê truy cập
Đang Online
6
Hôm nay
298
Trong tháng
130,676
Tổng truy cập
113,635,799