Website Trường Cao Đẳng Giao thông Vận Tải Trung Ương V (Tên cũ Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải II)

Trường cao đẳng giao thông vận tải II

Khoa kinh tế

Phòng làm việc
Đang cập nhật
Điện thoại liên hệ
Đang cập nhật
Email
Đang cập nhật

Giới thiệu

1. Lịch sử hình thành và phát triển

Tiền thân của Khoa Kinh tế là Tổ môn Kinh tế được thành lập ngay sau khi thành lập Trường Trung học Giao thông vận tải 5 và chính thức đào tạo khóa đầu tiên vào tháng 4/1981.

Tháng 8/1988, trên cơ sở quy hoạch phát triển đào tạo thời kỳ đổi mới, Trường đã quyết định hợp nhất Tổ môn Kinh tế và Tổ môn Tiền lương - Vật tư thành Tổ môn Kinh tế. Sau năm 1990, do yêu cầu đổi mới công tác đào tạo và phân bổ học sinh tốt nghiệp ra trường, hai ngành học Vật tư và Lao động - Tiền lương tạm thời ngừng chiêu sinh, Tổ môn Kinh tế thực hiện nhiệm vụ đào tạo ngành học Kinh tế xây dựng. Từ năm 2001 đến nay, Tổ môn Kinh tế thực hiện nhiệm vụ đào tạo mới ngành học Kế toán doanh nghiệp Giao thông vận tải.  

Kể từ khi thành lập đến nay, Khoa mang nhiều tên gọi khác nhau: Tổ môn Kinh tế - Chính trị (1996 - 2002),  Tổ bộ môn Kinh tế (2002 - 2006). Đứng trước nhu cầu mở rộng phát triển về ngành nghề đào tạo của Trường, ngày 11/01/2006 theo Quyết định số 16/QĐ-TrCĐGTVT II-TH của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Giao thông vận tải II, Tổ bộ môn Kinh tế đã được nâng cấp thành Khoa Kinh tế.

Trải qua gần 40 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy giáo, cô giáo và học sinh - sinh viên (HS-SV) của Khoa luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Khoa đã góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực cung cấp cho các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành Giao thông vận tải và xã hội.

2. Cơ cấu tổ chức

Hiện nay, Khoa Kinh tế có 02 tổ môn trực thuộc: Tổ Cơ sở và Tổ Chuyên môn. Khoa đảm nhiệm giảng dạy các học phần cơ sở, học phần chuyên môn của ngành Kế toán. Ngoài ra, Khoa còn giảng dạy các học phần Dự toán, Tổ chức quản lý sản xuất,… của ngành Công nghệ kỹ thuật giao thông và Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng.

Đội ngũ tham gia giảng dạy của Khoa có 19 giảng viên, trong đó 11 giảng viên cơ hữu và 08 giảng viên kiêm nhiệm (02 giảng viên chính). 100% cán bộ giảng dạy của Khoa hiện nay có trình độ thạc sỹ thuộc các chuyên ngành đào tạo khác nhau, có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình trong giảng dạy, ham học hỏi, đáp ứng được những yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

3. Chức năng, nhiệm vụ

- Tổ chức thực hiện kế hoạch giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học; quản lý sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị được giao; giáo dục, rèn luyện học sinh, sinh viên và thực hiện các mặt công tác khác theo quy định của Nhà trường.

- Thực hiện các nhiệm vụ, chủ trương công tác của đơn vị được Hiệu trưởng phê duyệt; thực hiện công tác đào tạo theo kế hoạch được giao, nghiên cứu và đề xuất việc mở rộng quy mô, phương thức, ngành nghề đào tạo; tổ chức cho giảng viên và người học tham gia các hoạt động xã hội; tổ chức chỉ đạo công tác HS-SV của Khoa trên các mặt công tác về tư tưởng, học tập, rèn luyện, phong trào; quản lý và sử dụng tài sản, tài chính đúng mục đích, có hiệu quả theo sự phân cấp của Nhà trường; thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao.  

4. Những thành tích nổi bật đã đạt được

- 02 giảng viên đạt Giải Nhì trong hội thi “Giáo viên dạy giỏi Trung cấp chuyên nghiệp” cấp thành phố và đạt Giải Ba cấp toàn quốc; 01 giảng viên được công nhận “Giáo viên dạy nghề giỏi cấp Bộ”.

- 25 lượt giảng viên đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” trong các năm học từ năm 2006 đến nay.

- 05 lượt giảng viên được nhận Bằng khen của Bộ Giao thông vận tải và Bằng khen của UBND thành phố Đà Nẵng.

- Tập thể lao động xuất sắc: Liên tục qua các năm học từ 2006 đến 2013.

- Tập thể lao động tiên tiến: Năm 2014, 2015.

- Bằng khen của UBND thành phố Đà Nẵng: Năm 2010, 2012.

- Bằng khen của Bộ Giao thông vận tải: Năm 2009, 2011, 2013.

- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ: Năm 2012.

5. Định hướng phát triển

- Xây dựng và thực hiện kế hoạch tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên trong Khoa đáp ứng yêu cầu của công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và định hướng phát triển của Nhà trường.

- Nâng cao chất lượng giảng dạy, biên soạn và hoàn chỉnh các bài giảng chung, giáo trình của các học phần trong chuyên ngành đào tạo.

- Nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng giảm lý thuyết, tăng kỹ năng thực hành nghề nghiệp, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người học và yêu cầu của xã hội của doanh nghiệp.

- Đào tạo các kế toán viên có nền tảng kiến thức lý thuyết vững chắc, kỹ năng nghề nghiệp thành thạo và ý thức trách nhiệm cao trong công việc; Có khả năng thích nghi nhanh với môi trường và khả năng tự học tập nâng cao trình độ sau khi ra trường.

- Xây dựng và thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học cho giảng viên, sinh viên thuộc Khoa; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong giảng viên và HS-SV nhằm đóng góp giải pháp cho những vấn đề lý luận và thực tiễn nghề nghiệp.

- Xây dựng và phát triển các mối quan hệ với các tổ chức nghề nghiệp, các doanh nghiệp để tạo sự gắn kết, hợp tác chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp, giữa đào

Liên kết website
Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải II thế nào?

 • 60%
  70
 • 60%
  305
 • 60%
  394
 • 60%
  25
Thống kê truy cập
Đang Online
16
Hôm nay
211
Trong tháng
6,645
Tổng truy cập
111,349,591