Website Trường Cao Đẳng Giao thông Vận Tải Trung Ương V (Tên cũ Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải II)

Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng GTVT Trung ương V được tôn vinh - Khen thưởng trong Ngày Hội Hiến máu Trái tim Sông Hàn

Ngày đăng: 25/06/2019 08:00
Sáng 16/6/2019, tại trường THPT Phan Châu Trinh - TP Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Ban điều phối Hành trình đỏ Quốc gia tổ chức Hành trình đỏ lần thứ VII – năm 2019 với chủ đề "Ngày hội hiến máu Trái tim sông Hàn và tôn vinh - khen thưởng hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng".

          Năm 2018, toàn TP Đà Nẵng đã tổ chức được 138 đợt hiến máu tình nguyện với 41.477 người đăng ký tham gia, tiếp nhận được 36.764 đơn vị máu. Đà Nẵng là địa phương nhiều năm liền có tỷ lệ người hiến máu so với dân số cao nhất cả nước (năm 2018 đạt 3,3%). Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V là một trong những đơn vị trên địa bàn góp phần không nhỏ cho sự thành công của hoạt động ý nghĩa và mang tính nhân văn này.

"Ngày hội hiến máu Trái tim sông Hàn và tôn vinh - Khen thưởng hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng"

          Năm 2018 là năm Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V đạt được thành công vượt trội trong công tác hiến máu tình nguyện. Trường đã huy động hơn 300 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu 36% chỉ tiêu đề ra, đưa hoạt động hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động xã hội mang thương hiệu đặc trưng của tuổi trẻ trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V.

          Với những đóng góp trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện và làm tốt công tác tuyên truyền, chăm sóc, tư vấn, quản lý người hiến máu; tổ chức khoa học, hợp lý quy trình của các đợt hiến máu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V đã vinh dự được Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động và tham gia hiến máu tình nguyện 2018”.

Đồng chí Đặng Phi Nguyên – UV BCH Đoàn trường thay mặt Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng GTVT Trung ương V nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng

          Cũng trong dịp này, Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng đã tặng Bằng khen cho đồng chí Lê Thanh Tùng - Ủy viên BCH Đoàn trường vì những thành tích trong công tác vận động và tham gia hiến máu tình nguyện.

Đ/c Lê Thanh Tùng - Ủy viên BCH Đoàn trường nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng

           Hành trình Đỏ là Chiến dịch nhân đạo cấp Quốc gia do Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện chỉ đạo với sự bảo trợ của các cơ quan Bộ, Ngành Trung ương. Nhiệm vụ trọng tâm của chiến dịch là vận động toàn dân tham gia hiến máu nhân đạo và phòng chống căn bệnh tan máu bẩm sinh - Thalassemia; tiếp nhận được lượng máu lớn đáp ứng tình trạng khan hiến máu trong dịp hè; tập dượt tổ chức ngày hiến máu lớn, dự phòng tai nạn, thảm họa, góp phần điều phối máu trên phạm vi toàn quốc; đồng thời góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống, lịch sử của dân tộc, biết sống vì mọi người, cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội.

          Hành trình Đỏ lần thứ VII sẽ được tổ chức trong thời gian dài nhất, với sự tham gia của nhiều địa phương nhất. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 14/6 đến 27/7/2019 tại 39 tỉnh, thành phố. Thành phố Đà Nẵng là một trong những địa phương được chọn tham gia các hoạt động truyền thông. Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V tự hào là một trong những đơn vị được UBND Thành phố Đà Nẵng tin tưởng, giao nhiệm vụ, tích cực góp phần cùng các đơn vị, cơ quan, tổ chức và nhân dân trên địa bàn đạt được mục tiêu phấn đấu đặt ra là tiếp nhận 6.000 đơn vị máu, phục vụ nhu cầu cấp cứu, điều trị.

Đ/c Lê Thanh Tùng (thứ 2 bên trái sang) và CLB Kỹ năng- đơn vị phụ trách công tác Hiến máu nhân đạo của Đoàn trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương V

Tin bài: Lê Thanh Tùng

Tin khác
Liên kết website
Bình chọn

Theo bạn, giao diện website Trường Cao Đẳng Giao thông vận tải Trung ương V như thế nào?

 • 60%
  133
 • 60%
  314
 • 60%
  404
 • 60%
  60
Thống kê truy cập
Đang Online
7
Hôm nay
527
Trong tháng
15,890
Tổng truy cập
112,159,635